Bisexual là gì? Tổ hợp đúng – đủ về người song tính luyến ái

Nhiều người không khỏi thắc mắc “Bisexual là gì?” Dấu hiệu nhận biết và đặc điểm của người song tính là như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cùng tôi làm đẹp để nắm bắt nó rõ hơn nhé!

Xu hướng tình dục luôn là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm trong xã hội hiện nay. Cộng đồng LGBT xuất hiện đã phá vỡ định kiến về duy trì một bản giới duy nhất. Từ đó, những thuật ngữ như Lesbian, Gay, Bisexual hay Pansexual đã bắt đầu xuất hiện và dấy lên nhiều tranh cãi.

Dưới đây là những tổng quan chung nhất mà bạn cần biết để hiểu rõ và hiểu đúng về bản giới này trước khi đi vào hiểu sâu nó.

Bisexual là thuật ngữ tiếng Anh, ý chỉ về mối quan hệ hay xu hướng bị hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục của một người với cả hai giới tính nam và nữ. Nó nhiều hơn so với xu hướng dị tính (chỉ hấp dẫn bởi một trong hai giới tính).

Nói đơn giản thì những người song tính luyến ái sẽ có thể có bị hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục đối với cả người cùng giới và khác giới. Người song tính luyến ái có thể được di truyền hoặc do nội tiết tố và môi trường sống tạo thành.

bisexual là gì

Bisexual là gì?

Trước tiên, người song tính là người khó nhận biết bởi bản thân họ luôn có thể che giấu tốt nhất vỏ bọc của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết được người song tính Bisexual, đó là:

Xem thêm:  Azota là gì? Azota giám sát gian lận như thế nào?

Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những dấu hiệu mà bạn có thể nhận biết về Bisexual. Mỗi người đều sẽ có những cá tính riêng biệt nên nếu thực sự muốn biết có thể nhìn nhận riêng họ trong thế giới của riêng họ.

bisexual quotes là gì

Nố về đặc điểm của người song tính (Bisexual) có thể nhắc tới những đặc điểm như sau:

Có thể bạn chưa biết, thế giới nội tâm của người lưỡng tính thực sự rất phức tạp. Bản thân họ luôn sợ hãi, thậm chí xa lánh bởi những ánh mắt kỳ thị từ mọi người. Ở một khía cạnh nào đó, họ cũng thực sự rất đáng thương và cần được quan tâm hơn cả.

bisexual quotes nghĩa là gì

Người song tính mang những đặc điểm rất riêng biệt

Không chỉ riêng với người song tính, người Việt vẫn còn có cái nhìn khá xa lạ và khắt khe về cộng đồng LGBT nói chung. Việc chỉ chấp nhận và coi trọng xu hướng dị tính đã từng khiến nhiều người trong cộng đồng phải đối mặt với những tủi hờn và đau khổ.

Hiện nay, những quan điểm và áp chế về xu hướng này đã có nhiều nới lỏng tuy nhiên không phải là thoải mái. Tại Việt Nam cũng đã có những nhóm tình nguyện nhằm tuyên truyền và bảo vệ cộng đồng LGBT nói chung. Tuy không được tất cả mọi người ủng hộ nhưng tác động cũng không hề nhỏ.

Gần đây, cái nhìn về người song tính đã trở nên cởi mở hơn, cũng nhận được nhiều sự ủng hộ hơn, tuy nhiên cũng không thể hoàn toàn tuyệt đối.

Xem thêm:  Nện là gì trên facebook? Có nên dùng từ nện trong văn phong không?

Mặc dù vậy không thể phủ nhận đây là một dấu hiệu tốt và sự an ủi lớn với cộng đồng LGBT nói chung và Bisexual nói riêng.

bisexual khác pansexual

Người Việt đang dần thay đổi cái nhìn về người song tính nói riêng và cộng đồng LGBT nói chung

Hiện nay, theo thống kê và định nghĩa, xu hướng tình dục bao gồm sự hấp dẫn cả về tình cảm và thể chất gồm các loại như sau:

bisexual flag nghĩa là gì

Các xu hướng giới tính hiện nay

Nhiều người không khỏi thắc mắc Bisexual quotes là gì? Bisexual quotes là những trích dẫn hay về thế giới quan riêng biệt của người song tính. Dưới đây là một số những câu Bisexual quotes hay mà bạn không thể bỏ qua:

bisexual la gi

I’m Bisexual get over it…

Trên đây là những chia sẻ của Cùng tôi làm đẹp về “Bisexual là gì?”, “Bisexual quotes là gì?”. Hi vọng những thông tin này có thể thoả mãn những tò mò của quý độc giả. Chúc các bạn đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại ở những chuyên mục sau!