Bốc bát họ là gì? Tất tần tật kiến thức từ A-Z cho người muốn chơi

Bốc bát họ là gì mà lại có thể thu hút dân tình đến vậy? Đây hiện đang là một trong những thuật ngữ được sử dụng tương đối nhiều, mật độ dày đặc không chỉ ở thực tế mà còn trên các diễn đàn xã hội. Bạn cũng đang tò mò và có những thắc mắc về “bốc bát họ đê”? Cùng tìm hiểu với Cùng tôi làm đẹp về hình thức này nhé!

Nhiều người chơi chưa biết “bốc bát họ có nghĩa là gì?” Bốc bát họ thực chất là một hình thức cho vay tín dụng đen với lãi suất cao và được tính theo ngày.

Hiện tại, hình thức này được thực hiện dựa trên những mối quan hệ xã hội như người quen hay họ hàng,… Cách thức cho vay hay số lãi đều không thuộc quy định của nhà nước và chưa được sự công nhận của Nhà nước cũng như bất cứ cơ quan pháp luật nào.

Phần bát họ được quy định tối thiểu sẽ là 10 triệu đồng. Tuy nhiên thực tế người vay (người bốc bát) chỉ được nhận về 8 triệu đồng (tương ứng với việc trả lãi mỗi ngày 200.000/ngày và sẽ thực hiện trong vòng 50 ngày).

bốc bát họ là gì

Bốc bát họ là một hình thức cho vay không chính thống được thực hiện với một nhóm người

Cùng tìm hiểu về điều kiện cũng như thủ tục tiến hành bốc bát họ nhé!

Bốc bát họ là một hình thức cho vay tín dụng lãi cao nhưng thủ tục tương đối đơn giản. Người vay muốn nhận tiền nhanh chóng, chỉ cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan tới việc xác nhận nhân thân, bao gồm:

Xem thêm:  Black Friday là gì? Black Friday diễn ra khi nào và bao lâu?

Tuỳ theo từng loại giấy tờ mà mức vay và thủ tục tiến hành cũng có những khác biệt, như sau:

Đối với CMND/CCCD (bản photo) và hộ khẩu (bản photo)

Đối với CMND/CCCD (bản photo) và hộ khẩu (bản gốc)

bốc bát họ có nghĩa là gì

Thủ tục bốc bát họ tương đối đơn giản và nhanh chóng

Trước tiên, bốc bát họ là việc vay tín dụng lãi suất cao nên việc chi trả đôi khi sẽ gặp những khó khăn. Bạn và gia đình cần nắm rõ và quyết định xem liệu có thể tiến hành hoàn trả theo ngày hay không trước khi vay. Việc lãi suất bị dồn theo ngày có thể khiến người vay mất khả năng chi trả.

Trên thực tế đã có nhiều những trường hợp bên vay không thể trả nợ và bị siết nợ cũng như tịch thu tài sản. Khi quá thời hạn trả nợ hoặc không thu được lãi suất, những câu nói, đe doạ có thể thay bằng việc đánh đập, thu hồi tài sản có giá trị, thậm chí là đất đai nhà cửa, bởi trong tay họ có CMND/CCCD cũng như giấy tờ đất đai của bạn.

bốc bát họ là gì wikipedia

Mức rủi ro tương đối cao trong quá trình bốc bát họ

Theo như Bộ luật dân sự nước ta (năm 2015) quy định: “mức lãi suất cho vay trong 1 giao dịch dân sự cao nhất là 20%/ năm”.

Tuy nhiên, khi tiến hành thì các tổ chức bốc bát họ đã đẩy mức lãi suất lên cao và rút ngắn lại thành 20%/50 ngày (nghĩa là người vay sẽ phải trả 140%/ năm). Khi đó, theo Bộ luật hình sự, giao dịch này sẽ bị khép vào tội cho vay nặng lãi.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách hạ cấp iOS cho iPhone, iPad 2022

Ở một mặt khác, tại Điều 201 Bộ luật Hình sự 2015, đã sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định:

Dựa theo những căn cứ trên, trường hợp cho vay với lãi suất cao gấp 05 lần mức lãi suất được quy định tại Bộ luật Dân sự 2015 nêu trên sẽ có những cách xử lý như sau:

Ngoài ra, nếu bên cho vay có hành vi khác như hành hung, sử dụng bạo lực, vũ lực,… thì cũng có thể bị truy cứu đồng thời.

bốc bát họ ở đâu

Bốc bát họ có phạm pháp không?

Trên đây là những thông tin mà Cùng tôi làm đẹp gửi tới bạn đọc về “bốc bát họ là gì?” cũng như cách thức bốc bát họ như thế nào. Hi vọng chúng đều có ích và thoả mãn được thắc mắc của các bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé! Chúc các bạn đọc báo vui vẻ và hẹn gặp lại!