Đi bộ đội, công an nghĩa vụ nên mang theo gì để chăm sóc da?

Vào đến mùa tuyển quân, những thanh niên trên khắp cả nước đều chuẩn bị hành trang bước vào 2 năm quân ngũ. Nhiều người có những lo ngại về vấn đề sức khỏe, làn da… Vậy đi bộ đội, công an nghĩa vụ nên mang theo gì để chăm sóc da sẽ được Blog Cùng tôi làm đẹp giải đáp qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Làm nghề makeup có khó không

Cách chăm sóc da cho các nàng da dầu

Review 6 loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm

Có nên mang theo đồ skincare khi bắt đầu đi nghĩa vụ quân sự?

Có thể nói không có bất cứ điều lệnh, điều lệ hay điều luật nào không cho bạn mang theo và sử dụng đồ chăm sóc da cả. Bạn có thể hoàn toàn sử dụng đồ chăm sóc da trong suốt 2 năm đi nghĩa vụ quân sự hoặc 3 năm thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Nhưng theo kinh nghiệm của bản thân thì khi mới nhập ngũ thì bạn không nên mang theo quá nhiều đồ chăm sóc da. Bởi vì lúc này cường độ huấn luyện thao trường rất cao, bạn phải dậy từ 5 giờ sáng và hoạt động thể chất, học tập liên tục đến khoảng 6 giờ chiều. Và bạn chỉ có khoảng 10 phút để vừa tắm và giặt quần áo của mình. Và ngày huấn luyện của bạn chỉ thực sự kết thúc vào lúc 9h30 tối, khi hiệu lệnh đi ngủ được vang lên.

Xem thêm:  SPF là gì? Ý nghĩa chỉ số SPF trong kem chống nắng

Hơn nữa trong 3 tháng huấn luyện này, bạn sẽ phải đi hành quân rất nhiều, qua các địa hình khác nhau, rời xa doanh trại. Chính vì vậy mà việc mang vác balo gọn nhẹ nhất có thể là điều cần thiết nhất, nếu bạn mang quá nhiều đồ dùng cá nhân thì sẽ khiến bạn khó khăn trong quá trình di chuyển và hành quân. Chính vì thế mà việc chăm sóc da là gần như bất khả thi.

Trong 3 tháng này, tôi khuyên bạn chỉ nên mang theo các thuốc chữa các bệnh ngoài da như hắc lào, lang ben, viêm da… Do sinh hoạt trong môi trường tập thể, nguồn nước hay tắm giặt không vệ sinh.

su dung do duong da trong 3 thang tan binh
3 tháng tân binh bạn không nên mang theo đồ skincare thay vào đó hãy mang thuốc điều trị các bệnh về da

 Hết 3 tháng tân binh có thể sử dụng các đồ chăm sóc da không?

Sau 3 tháng tân binh là các bạn sẽ đến thời gian thực binh. Bạn sẽ được chuyển đến các đơn vị khác nhau và ở đó học tập, công tác, làm nhiệm vụ trong suốt quãng thời gian còn lại của đời lính. Lúc này cường độ huấn luyện không còn căng thẳng và vất vả như trong 3 tháng tân binh, và bạn cũng có thể mang theo bên mình những sản phẩm chăm sóc da để có thể bảo vệ làn da của mình.

Nhưng trong đời sống tập thể, ăn chung ngủ chung, sống đúng giờ giấc thì bạn không thể dành nhiều thời gian để có thể skincare được. Vì thế mà tôi khuyên bạn chỉ cần trang bị cho mình một vài tuýp kem chống nắng để khi đi làm việc, nhất là trong thời tiết nắng gắt có thể giảm bớt phần nào tác hại lên da. Ngoài ra bạn cũng có thể phòng thân một số sản phẩm trị mụn, sữa rửa mặt để có thể chăm sóc cho làn da của mình tốt hơn.

Xem thêm:  4 dòng son hot trend được gái Hàn ưa dùng giá rẻ dưới 200K dành cho học sinh - sinh viên

Ngoài các đồ chăm sóc da trên, thì bạn cũng cần trang bị một số đồ dùng cá nhân như đồ bấm móng tay, bàn chải giặt đồ, dầu gió, gel salonpas , thuốc panadol… để sử dụng cá nhân trong thời gian thực hiện nghĩa vụ.

kem chong nang
Kem chống nắng là sản phẩm bạn có thể sử dụng trong cuộc đời quân ngũ

Trên đây là một số chia sẻ của tôi về vấn đề chăm sóc da và mang gì để chăm sóc da khi đi nghĩa vụ quân sự, công an. Hi vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn sắp sửa lên đường phục vụ tổ quốc. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và luôn có được làn da như ý.