Top 7 bí quyết “vịt hóa thiên nga” cho các cô nàng trán dô

Trán được xem là dô khi có chiều dài hơn ⅓ khuôn mặt. Với những cô nàng có trán dô thì có những băn khoăn rằng trang điểm hay để kiểu tóc gì cho phù hợp nhất với khuôn mặt của mình. Hãy tham khảo các bí quyết dưới đây của blog chia sẻ kiến thức cùng tôi làm đẹp để khắc phục những nhược điểm do đặc trưng trán dô gây ra.

Xem thêm.

Các mẹo làm đẹp đơn giản nhưng hiệu quả cao.

Phân biệt tẩy da chết hóa học và tẩy da chết vật lý

Mẹ bỉm sữa chia sẻ bí quyết làm đẹp như gái đôi mươi .

Bí quyết 1: Phủ phấn che đi khuyết điểm trán dô.

Nếu bạn có vùng trán dài và cao thì bạn có thể sử dụng phấn trang điểm tô lên vùng chân tóc giáp với trán để tạo khối tối. Điều này khiến cho trán trông có vẻ ngắn lại. Tạo ra sự cân bằng hoàn mỹ cho tổng thể khuôn mặt.

Xem thêm:  Review tinh dầu trị mụn Grinif Pink Powder
Làm đẹp cho cô nàng trán dô
Làm đẹp cho cô nàng trán dô

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phấn mắt màu tối, hoặc phấn mắt có cùng màu với tóc vẽ lên đường chân tóc, cũng mang lại hiệu quả như trên

Bí quyết 2: Tô đậm chân mày để che đi khuyết điểm trán dô.

Với việc tô đậm chân mày, bạn sẽ kéo gần khoảng cách giữa mắt và chân tóc. Làm cho trán có cảm giác ngắn lại, giảm đi cảm giác dô của trán. Ngoài ra đánh đậm chân mày cũng giúp thu hút ánh nhìn vào đôi mắt của bạn hơn, bỏ qua được khuyết điểm của trán

Bí quyết 3: Sử dụng những màu son môi đậm.

Với những cô nàng có trán dô, chúng tôi khuyên bạn hãy sử dụng những màu son đậm. Điều này sẽ giúp nổi bật đôi môi của bạn và thu hút sự chú ý, ánh mình vào phân nửa dưới khuôn mặt.

mau son moi dam
Những màu son môi đậm phù hợp với cô nàng trán dô

Bí quyết 4: Dùng những trang sức to, dài để tạo điểm thu hút.

Những trang sức giúp ích rất nhiều trong việc cân đối lại khuôn mặt của bạn. Để có thể che đi khuyết điểm do trán dô tạo ra, bạn có thể sử dụng những loại trang sức to, dài như những bông khuyên tai to, hay vòng cổ lớn để tạo điểm nhấn, ánh nhìn cho nửa dưới khuôn mặt. Tạo cảm giác nửa dưới khuôn mặt dài hơn, cân đối hơn.

Chọn kiểu tóc phù hợp
Chọn kiểu tóc phù hợp

Bí quyết 5: Chọn lựa đúng kiểu tóc mái. 

Cách đơn giản nhất để che đi khuyết điểm trán dô cho các cô nàng đó chính là lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Với những kiểu tóc này các nàng có thể hoàn toàn che đi khuyết điểm mà không cần mất nhiều công sức trang điểm. Những kiểu tóc mái mà những cô nàng có trán dô nên lựa chọn là để mái thưa hoặc mái bằng búp bê hoặc các kiểu tóc khác có thể giúp che đi vầng trán của bạn. Ngoài việc giúp bạn giấu đi nhược điểm khuôn mặt, những kiểu mái này còn giúp bạn trẻ trung hơn nhiều đấy. Và để hiệu quả nhất thì hãy chăm sóc phần mái tóc hằng này để mái luôn đẹp và có độ bồng bềnh nhất định nhé

Xem thêm:  Tìm hiểu về chỉ số ph cho da như thế nào là cân bằng nhất

Bí quyết 6: Đánh phồng chân tóc, buộc tóc đuôi ngựa.

Để khắc phục được tình trạng và nhược điểm ở vùng trán cao, ngoài việc để mái ra thì các nàng cũng có thể buộc tóc đuôi ngựa kèm theo. Với kiểu tóc này thì bạn sẽ có khuôn mặt thon gọn với những đường nét trẻ trung. Kiểu tóc này rất thích hợp để sử dụng trong những ngày hè oi bức, khi bạn vừa muốn đỡ nóng nực, lại muốn có được một khuôn mặt thanh thoát, ưa nhìn mà vẫn giấu được vầng trán dô.

Trán dô làm đẹp như thế nào ?
Trán dô làm đẹp như thế nào ?

Bí quyết 7: Buộc băng đô che đi phần trán cao.

Băng đô là một phụ kiện được nhiều cô nàng sử dụng. Nó rất dễ thương và có thể phối với nhiều kiểu thời trang, trang sức khác nhau. Với những cô nàng có trán dô thì đây lại càng là phụ kiện tuyệt vời để che đi khuyết điểm của mình. Chỉ cần 1 chiếc băng đô có bản rộng là bạn có thể tự tin che đi khuyết điểm này mà còn giúp bạn trở nên siêu dễ thương nữa đấy.

Trên đây là các bí quyết làm đẹp, che đi khuyết điểm cho các cô nàng có trán dô. Trán dô không phải là xấu, nhưng nếu biết cách biến hóa và làm đẹp thì các nàng vẫn có thể che lấp và biến các khuyết điểm để trở nên xinh đẹp hơn nhé.